Gạch Trung Quốc có tốt không?

Các sản phẩm có nguồn gốc từ  Trung Quốc thường bị đánh giá không tốt về chất lượng cũng như không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế mà khi chọn gạch ốp lát, nhiều khách hàng cũng rất băn khoăn không biết chất lượng gạch Trung Quốc có tốt không.

Trong bài viết dưới đây, Gạch Cao Cấp Giá Rẻ xin đưa ra giải đáp chi tiết với những nhìn nhận, đánh giá của chuyên gia cũng như review chính xác từ khách hàng. Hãy tham khảo ngay bài viết để biết được có nên mua gạch Trung Quốc để sử dụng cho công trình của mình không nhé!’

Gạch ốp lát Trung Quốc có tốt không? Góc nhìn từ chuyên gia

Theo các chuyên gia thì gạch Trung Quốc có tốt không còn tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi trên thị tế, thị trường hiện tại có 2 loại gạch Trung Quốc với chất lượng hoàn toàn khác nhau:

  • Gạch Trung Quốc cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng

Cũng giống như bất cứ thương hiệu gạch nội địa hay nhập khẩu nào khác, các mẫu gạch Trung Quốc cao cấp có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng đều đảm bảo tốt về chất lượng. Nhìn chung, các sản phẩm  này đều đạt đầy đủ các tiêu chí về độ cứng, khả năng chịu lực cũng như màu sắc bắt mắt, hoa văn sắc nét… Với các mẫu gạch này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm.

This is the image description

Gạch Trung Quốc cao cấp có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao

  • Gạch Trung Quốc không có nguồn gốc xuất xứ

Ngoài ra, hiện tại rất nhiều các showroom, đại lý gạch còn cho bán các sản phẩm gạch Trung Quốc không có nguồn gốc rõ ràng với mức giá rất rẻ. Các loại gạch này hầu hết đều được sản xuất đại trà với nguyên liệu kém chất lượng, quy trình kỹ thuật không cao. Ngoài ra, để tạo các hoa văn, đường nét và giữ màu thì bên sản xuất đã cho một lượng chì khá lớn vào thành phần của gạch. Điều này khiến cho gạch có chất lượng rất kém, đồng thời, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Gạch Trung Quốc giá rẻ có chất lượng kém, tuổi thọ ngắn

Như vậy, để biết gạch lát nền và gạch ốp tường Trung Quốc có tốt không thì bạn cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của gạch. Từ đó sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng nhất cho công trình của mình.

Cách chọn gạch lát nền Trung Quốc đảm bảo chất lượng

Từ những đánh giá về chất lượng gạch Trung Quốc trên đây thì các bạn cũng đã có thể nắm được một vài thông tin cơ bản về sản phẩm. Dưới đây là một vài cách chọn gạch lát nền Trung Quốc mà bạn có thể áp dụng để mua được loại gạch có chất lượng tốt nhất.

→ Không mua gạch giá rẻ

Đừng ham rẻ mà lựa chọn các loại gạch Trung Quốc có giá thấp bởi đây đều là sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Sau khi lát nền, gạch có thể sẽ bị cong vênh, loang lổ màu sắc, mọc nấm mốc… gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của công trình.

→ Kiểm tra và quan sát kỹ viên gạch

Việc quan sát kỹ viên gạch cũng có thể giúp bạn nhận biết được đâu là gạch có chất lượng cao. Các viên gạch Trung Quốc chính hãng có chất lượng tốt đều khá dày, cầm chắc tay và nặng, khi gõ vào gạch sẽ có tiếng kêu thanh. Còn gạch giá rẻ thường sẽ nhẹ và cầm vào cảm giác không được chắc chắn, lớp xương gạch mỏng, có màu sắc loang lổ.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về câu hỏi gạch Trung Quốc có tốt không. Bạn có thể yên tâm lựa chọn các mẫu gạch Trung Quốc chính hãng để mang đến chất lượng cao nhất cho công trình của mình.